Tác hại của các loại Mỹ phẩm hóa chất độc hại

Mỹ phẩm độc hại

Một trong những tác hại của các loại hoá mỹ phẩm có thành phần paraben ( các loại hoá chất có gốc dầu lửa ) là làm cho trẻ dậy thì sớm .
Khách đến mua hàng – đặc biệt là các mẹ có con gái – bị tớ ” đầu độc ” ý nghĩ này từ lâu . Bản thân tớ : đã không dùng cho bạn Lu loại này từ cách đây 2 -3 năm . Lo ngại nhất là bạn ý dậy thì sớm khi tính cách còn quá trẻ con , chưa biết giữ gìn vệ sinh và mẹ thì thiếu cảm giác an toàn khi con gái đã dậy thì mà chưa biết tự bảo vệ mình .

Mấy hôm nói chuyện với các mẹ có con trai – lại nhận ra nguy cơ tiềm ẩn mới với việc dậy thì sớm của bé trai .

>> Xem thêm: Bạn đang đi tìm sự an toàn hay tự tìm đến khó khăn

Nếu bé trai cũng ăn quá nhiều đạm, thịt động vật nuôi bằng thức ăn công nghiệp có tăng trọng , hormon tăng trưởng , dùng các SP hoá mỹ phẩm như sữa tắm , dầu gội có chứa gốc paraben ( gồm 3 dạng phổ biến là methylparaben, propylparaben, và butylparaben. ) cũng có thể thúc đẩy dậy thì sớm .

Mỹ phẩm độc hại
Mỹ phẩm độc hại

Tuy nhiên , vì quan niệm của Á Đông , việc dậy thì của các bé trai không được coi là quá trầm trọng . Chưa kể , có thể còn được đánh giá cao như là khả năng sinh sản tốt , định hướng giới tính rõ ràng .

Ít ai để ý đến những nguy cơ tiềm ẩn sau :

  • Trẻ phát triển sinh lý sớm nhưng tâm lý lại chưa phát triển tương xứng với độ tuổi , với tốc độ phát triển sinh lý . Nói một cách trần trụi là trẻ có thể có phát sinh nhu cầu sinh lý trong khi tâm lý chưa trưởng thành . Có những trẻ sẽ tò mò tham gia xem phim đen quá sớm , tệ hơn nữa có thể không kiềm chế được bản năng ( do còn chưa chín chắn , trầm ổn ) sàm sỡ các bạn gái ..
  • Trẻ phải đấu tranh tư tưởng giữa nhu cầu sinh lý của bản thân với các giá trị khuôn mẫu được giáo dục ở nhà trường cùng với mặc cảm tự ti về sự khác biệt giữa mình với bè bạn . Điều này dễ làm trẻ bị cô lập và dẫn tới stress , trầm cảm .

Còn rất nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra với bé trai – nếu dậy thì sớm . Và nặng nề hơn với bé gái vì bé trai không dễ dàng mở lòng tâm sự với bố mẹ . Bạn trai với nhau cũng không có kiểu tâm sự chuyện thầm kín như các bạn gái .
Các mẹ có con trai – để ý nhé .