Đàn ông mắc bệnh khó nói ngày càng nhiều

Đàn ông mắc bệnh khó nói ngày càng nhiều

Hiện nay tỷ lệ số người nam giới đang mắc các bệnh lý liên quan tới nam khoa ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Trong các cặp vợ chồng đi khám, điều trị hiếm muộn con cái thì tỉ lệ vô sinh ở nam giới hiện nay chiếm khoảng 40%. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng trục trặc này ở nam giới thì một trong những nguyên nhân do lứa tuổi quan hệ hiện đang ngày càng trẻ tuổi.

Theo bác sĩ thuộc chuyên khoa nam học của một bệnh viện lớn tại Việt Nam cho biết trước đây khoảng 10 năm về trước mỗi ngày trung tâm chỉ có vài người tới khám thì nay số người tới khám đã gấp 50 lần so với trước. Trung bình trong vòng 1 năm khoa nam học khám khoảng 17 nghìn nam giới tới khám. Tỷ lệ số nam giới mắc các bệnh lý nam khoa ngày càng tăng và trẻ hóa. Trong số đó các bệnh lý chủ yếu là, vô sinh nam giới, rối loạn cương dương, dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục, viêm nhiễm đường tiết niệu, tinh trùng loãng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đó là do bị rối loạn hocmone, ăn uống sinh hoạt không điều độ, uống rượu bia nhiều, căng thẳng trong gia đình công việc, cân bằng tâm sinh lý mất cân bằng nhất là lối sống buông thả của giới trẻ hiện nay, quan hệ tình dục sớm, thủ dâm, tự sướng nhiều bên cạnh đó bệnh lý mãn tính cũng khiến cho nam giới đang ở tuổi trung niên về hưu sớm trong quan hệ. Tâm sự của một bệnh nhân mới hơn 50 tuổi tới khám bệnh vì cậu nhỏ hoạt động yếu. Qua các xét nghiệm về nội tiết tố, điện tim, siêu âm tim, xét nghiệm sinh hóa máu.. kết quả trả về có xét nghiệm sinh hóa máu với chỉ số đường máu cao, mỡ máu cao, về điện tim thì nghi ngờ bệnh lý mạch vành. Khi điều trị xong bệnh mạch vành thì thấy chuyện ấy với bà xã được hồi phục dần dần. Vì thế bệnh nhân ở tuổi 50 trở đi có biểu hiện rối loạn cương dương, yếu sinh lý hãy tìm đến những nơi uy tín để điều trị và bắt bệnh chính xác.

Những nam giới mắc chứng bệnh này thường che giấu, e ngại, xấu hổ khi người xung quanh biết. Điều này khiến cho bệnh nhân bị bệnh lâu ngày, ủ bệnh, đi khám chữa trị thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Ví dụ như có bệnh nhân 25 tuổi tới phẫu thuật và điều trị bệnh lý dị tật bẩm sinh dương vật. Do bệnh nhân mang bệnh suốt một thời gian dài đã ảnh hưởng tới tâm lý, sinh lý và ảnh hưởng tới việc sinh con, lập gia đình.

Đàn ông mắc bệnh khó nói ngày càng nhiều
Đàn ông mắc bệnh khó nói ngày càng nhiều

Một nghiên cứu, thống kê cho thấy việc chăn gối các cặp vợ chồng ở Việt Nam có tới 40% nam giới gặp các vấn đề về bệnh của nam khoa đặc biệt là rối loạn cương dương và xuất tinh sớm chiếm khoảng 30%. Cứ có 3 người đàn ông thì có 1 người lo lắng về thời gian xuất tinh khiến cho bạn đồng hành không được thỏa mãn chuyện giường chiếu. Có nhiều yếu tố dẫn đến chuyện vô sinh, hiếm muộn chuyện con cái do tinh hoàn bất thường, sang chấn tinh hoàn, tinh trùng ít, di dạng…

Nguyên nhân tiêu cực dẫn tới việc suy giảm tinh trùng, khả năng khó có con ở đàn ông theo giới chuyên môn là họ thường có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, làm việc với thời lượng cao, tiếp xúc nhiều hóa chất, nhiệt độ cao, mạch nhiều quần chật, tắm nước nóng thường xuyên, ngồi lái xe nhiều… đều ảnh hưởng tới bộ sinh dục.