Liệt dương tạm thời là bệnh gì?

Liệt dương là bệnh như thế nào

Liệt dương là hiện tượng không còn mới lạ, nhưng khái niệm liệt dương tạm thời thì có lẽ ít người biết đến.

Liệt dương tạm thời là gì?

Bệnh liệt dương tạm thời là bệnh của biểu hiện chức năng tình dục của đàn ông bị rối loạn trong một khoảng thời gian rất ngắn, khi đó dương vật của nam giới không thể duy trì được sự cương cứng trong khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây nên bệnh liệt dương tạm thời

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh liệt dương tạm thời có thể kể đến như:

• Do sự ảnh hưởng của tâm lý, do áp lực của công việc và cuộc sống của chính gia đình,… làm cho nam giới không có ham muốn tình dục dẫn đến tình trạng không thể cương dương được.

• Tác dụng phụ của một số loại thuốc gây nên như thuốc chữa huyết áp, thuốc trị an thần, thuốc chữa bệnh tim.. khi được sử dụng trong một thời gian dài.

• Do vấn đề sử dụng chất kích thích dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, chính hiện tượng này đã ảnh hưởng tới sự cương cứng của dương vật.

• Bị chấn thương hay hậu quả của các cuộc va chạm và tai nạn, các thần kinh bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng, việc chấn thương còn gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Liệt dương là bệnh như thế nào
Liệt dương là bệnh như thế nào

Xem thêm:

Triệu chứng liệt dương tạm thời

• Thời kì đầu của bệnh liệt dương tạm thời đó là hiện tượng xuất hiện tượng ra nhiều mồ hôi, tinh thần sa sút và bị rụng tóc nhiều.

• Khi đang quan hệ tình dục thì bị dừng và mất đi ham muốn tình dục, cuộc quan hệ bị đứt đoạn và không bị trọn vẹn.

• Liệt dương dẫn đến tình trạng làm cho ham muốn của nam giới bị gián đoạn, không có khoái cảm khi quan hệ không thể xuất tinh được.

Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Điều trị bệnh liệt dương tạm thời

Bệnh liệt dương tạm thời được hình thành chủ yếu do yếu tố tác động của tâm lý hay cuộc sống trở nên xáo trộn. Để chữa bệnh liệt dương tạm thời thì người nam giới cần có thói quen tích cực trong cuộc sống, có chế độ ăn uống phù hợp và cần kết hợp với nghỉ ngơi, nhất là tinh thần bạn cần có tinh thần luôn thoải mái và vui vẻ.

• Mỗi ngày nên dành ra khoảng 30 phút để có thể tập luyện thể thao, đi bộ, đi xem đạp.. nhất là những bài tập thuộc về các cơ của vùng chậu.

Bài tập giúp chữa liệt dương
Bài tập giúp chữa liệt dương

• Không dùng chất kích thích như các rượu bia, thuốc lá, cà phê…

• Tránh việc nhịn đi tiểu mỗi ngày và nên cung cấp cho cơ thể đủ nước.

• Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và cần bổ sung cho cơ thể các chất, thực phẩm có lợi cho cơ thể nhất là đời sống tình dục như khoai lang, táo, lựu, gừng…

Bệnh liệt dương có thể xảy ra với bất kì ai đối với nam giới nên các bạn nam không cần quá lo lắng, chỉ khi trường hợp này xảy ra quá liên tục và thường xuyên thì cần đi khám và chữa trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm các bệnh phụ khoa tại đây