Hiểu đúng về thủ dâm, lợi ích và tác hại.

Là một trong những biện pháp giúp nam giới thỏa mãn khoái cảm của mình. Thủ dâm điều độ mang lại những lợi ích nhất định. Nhưng lạm dụng thủ dâm dẫn tới những hệ quả khôn lường. Do đó, trang bị thêm những kiến thức, thông tin về thủ dâm là điều rất thiết thực.  Hôm nay hãy cùng bệnh khó nói tìm hiểu một cách đúng nhất về thủ dâm, những tác hại và lợi ích mà thủ dâm đem lại.

1. Thủ dâm là gì? 

Thủ dâm- lợi ích và tác hại
Thủ dâm- lợi ích và tác hại

Thủ dâm là một trong những hành vi gây cảm giác hưng phấn, mang lại khoái cảm bằng các hành vi không qua quá trình quan hệ tình dục. Thông thường, thủ dâm được thực hiện bằng tay.

Tìm hiểu: Những điều cần biết về thủ dâm tại đây: http://thudam.edu.vn/

2. Lợi ích của thủ dâm

Như mọi người vẫn nghĩ thủ dâm là không hề tốt, thủ dâm không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý. Thủ dâm điều độ đem lại những lợi ích nhất định tới sức khỏe.

 • Thủ dâm giống như thói quen khoa học hàng ngày, thủ dâm giúp nam giới xua tan mệt mỏi, lo âu và giải tỏa stress rất hiệu quả
 • Hệ thống tim mạch nhờ thủ dâm điều độ sẽ cải thiện hơn, bởi hệ thống tim mạch được kích thích làm tăng nhịp tim đập và khả năng chuyển hóa, lưu thông máu tới các cơ quan bộ phận bên trong cơ thể dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: 

Thủ dâm đúng đem lại lợi ích cho sức khỏe nam giới
Thủ dâm đúng đem lại lợi ích cho sức khỏe nam giới
 • Bên cạnh đó, thủ dâm còn là hành động giúp nam giới kìm hãm ham muốn tình dục, tránh ảnh hưởng dẫn đến quan hệ tình dục không lành mạnh.
 • Đối với nam giới tuổi dậy thì, thủ dâm có thể giúp bản thân nhận ra cách để xuất tinh, giảm tình trạng xuất tinh sớm, lo lắng cho lần quan hệ tình dục thực sự
 • Giải tỏa ham muốn tình dục: Trong khi bản thân bạn chưa đủ tự tin hay chưa thực sự sẵn sàng để quan hệ chăn gối thì thủ dâm sẽ là giải pháp giúp bạn hạn chế ham muốn đó.

3. Tác hại của thủ dâm. 

 • Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý: Là nguyên nhân khiến tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm dễ dàng xảy ra hơn.

Tìm hiểu cụ thể bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm tại: http://thudam.edu.vn/chua-benh-do-thu-dam/khac-phuc-xuat-tinh-som-do-thu-dam/

 • Đặc biệt thủ dâm thường được không được xã hội chấp nhận, do đó hành động thường phải làm nhanh chóng, gây nên tâm lý lo sợ, thậm chí ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

  Thủ dâm quá mức gây căng thẳng, stress
  Thủ dâm quá mức gây căng thẳng, stress
 • Não bộ chịu tổn thương kéo theo đó là quá trình sản xuất testosterone quá mức. Dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, đau lưng
 • Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn… cùng một số vấn đề về nam khoa cũng là những triệu chứng từ thói quen thủ dâm bừa bãi gây nên.
 • Trầm cảm, stress: Nếu thủ dâm điều độ, vừa phải giúp nam giới giải tỏa phần nào đó áp lực, căng thẳng, stress trong cuộc sống. Nhưng thủ dâm quá liều dẫn đến những hậu quả ngược lại.

Hi vọng với những thông tin về thủ dâm mà bệnh khó nói giới thiệu. Chúc bạn có những biện pháp để có một sức khỏe sinh lý tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *