Viêm tinh hoàn do quai bị

tiểu đứng gây nhiều bệnh khó nói

Viêm tinh hoàn được xem là một trong những biến chứng của bệnh quay bị tình trạng này vô cùng nguy hiểm. Vậy thực chất của bệnh bị viêm tinh hoàn do quai bị là như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của benhkhonoi.net để tìm hiểu thêm nhé.

Quay bị là một căn bệnh lây nhiễm do siêu virut gây nên với các triệu chứng đau và sưng các tuyến nước bọt, bệnh quai bị chính là nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới.

Viêm tinh hoàn do quay bị

Bệnh viêm tinh hoàn
Bệnh viêm tinh hoàn

Theo thống kê cho thấy cứ khoảng 10 người nam giới mắc phải bệnh quay bị thì có tới 2-3 người bị mắc bệnh về viêm tinh hoàn. Bệnh này thường gặp ở nam giới trẻ tuổi, thường là trong tuổi dậy thì và nó gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Khi mắc bệnh về viêm tinh hoàn thì nam giới có các triệu chứng như sưng và đau tinh hoàn, kèm theo đó là một số triệu chứng như sốt, buồn nôn, đau bụng, lạnh. Tỷ lệ teo tinh hoàn do bệnh quai bị gây nên chiếm tới 30-40%, nếu mà cả hai bên tinh hoàn nam giới bị tiêu thì rất dễ dẫn tới vô sinh.

Cách phát hiện tinh hoàn bị viêm không hề khó. Bình thường đối với những người trưởng thành thì kích thước tinh hoàn là khoảng bằng ngón tay cái. Nếu như phát hiện thấy tinh hoàn to và sưng gấp 3-4 lần so với bình thường thì bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra và tư vấn điều trị tốt nhất.

>>>>Xem thêm:

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn do quai bị

Viêm tinh hoàn ở nam giới
Viêm tinh hoàn ở nam giới

Khi bị viêm tinh hoàn nam giới thường có cảm giác khó chịu, đau và sưng tấy. Vì thế mà  để giảm được triệu chứng này người bệnh nên nghỉ ngơi hợp lý và sử dụng thuốc kháng viêm, chườm mát tinh hoàn, đồng thời bạn nên sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để phòng bệnh viêm tinh hoàn do vi khuẩn gây nên. Nam giới trẻ tuổi chưa có gia đình mà bị teo tinh hoàn thì nên đi khám và chữa trị một cách kịp thời vì rất có thể bạn mắc phải bệnh vô sinh hiếm muộn rất cao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về bệnh hơn để từ đó có cách phòng tránh và chữa bệnh kịp thì để tránh những tác hại không mong muốn mà nó mang lại. Chúc các bạn nam có một cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Phương pháp chống xuất tinh sớm tại đây