Xem truyền hình quá 5 giờ mỗi ngày làm cho đàn ông dễ yếu sinh lý

Đàn ông xem tivi hơn 5 giờ mỗi ngày dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới

Xem truyền hình quá 5 giờ mỗi ngày làm cho đàn ông dễ yếu sinh lý

Các bạn có nghĩ rằng việc xem  truyền hình quá nhiều đối với nam giới sẽ dẫn đến các hậu quả liên quan tới sinh lý. Theo một số nghiên cứu cho rằng nếu như nam giới xem truyền hình quá 5 giờ mỗi ngày thì họ rất dễ bị bệnh khó nói như yếu sinh lý và giảm sút số lượng tinh trùng nghiêm trọng chỉ còn 30% so với lúc bình thường.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý

Trong nhiều năm gần đây các nhà khoa học quốc tế nghiên cứu các lối sống của giới trẻ đã phát hiện ra nhiều lối sống không tốt có thể ảnh hưởng rất xấu tới khả năng sinh sản của họ, trong đó có vấn đề của việc xem truyền hình (vô tuyến) quá nhiều giờ trong một ngày. Các nhà khoa học đã nghiên cứu khảo sát dựa trên 1.200 nam giới khỏe mạnh trẻ tuổi để xem nếu họ có lối sống lười vận động, ít lao động và ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì điều gì sẽ xảy đến khả năng sinh sản của họ.

Đàn ông xem tivi hơn 5 giờ mỗi ngày dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới
Đàn ông xem tivi hơn 5 giờ mỗi ngày dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới

Như các bạn đã biết thì nhóm tuổi trẻ là nhóm trong độ tuổi lao động cũng là nhóm trong độ tuổi sinh sản mạnh mẽ và chất lượng nhất. Thế nhưng có một số nhóm nam giới có môi trường làm việc ít vận động chân tay  (văn phòng, cửa hàng nhỏ…) và một số thì họ chưa có việc làm hay lười lao động họ giết thời gian bằng các hình thức giải trí như xem truyền hình ngồi, vi tính… Kết quả nghiên cứu của nhóm nam giới ít hạn chế vận động và dành nhiều thời gian cho truyền hình ấy cho thấy lượng tinh trùng trung bình của họ chỉ còn khoảng 37 triệu tinh trùng trong 1 mi-li-lít (ml) tinh dịch trong khi đó con số của những người rất ít hoặc không bao giờ xem truyền hình họ đạt từ 52 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch. Nghiêm trọng hơn đó là các trường hợp các nam giới dành quá nhiều thời gian cho truyền hình đến hơn 5 tiếng đồng hồ trong ngày họ sẽ có số lượng tinh trùng giảm rất thấp chỉ còn chưa đến 30% so với những người có lối sống vận động thường xuyên.

Hộp đựng đồ ăn có chứa BPA nghi ngờ là chất gây suy giảm chất lượng sinh lý ở nam giới
Hộp đựng đồ ăn có chứa BPA nghi ngờ là chất gây suy giảm chất lượng sinh lý ở nam giới

Có thể các bạn chưa biết cách đây hơn 2 thập kỷ cũng có các nghiên cứu tương tự về mối lo ngại tình trạng suy giảm khả năng sinh lý và suy giảm số lượng tinh trùng của đàn ông. Bạn có biết kết quả ra sao không? Họ cũng tìm thấy một kết quả rất giống kết quả nghiên cứu nhóm 1200 nam giới mà dành nhiều thời gian xem truyền hình và ít có các vận động tích cực trên. Ban đầu họ chỉ nghĩ rằng hiện tượng nam giới có sức khỏe sinh sản yếu là do sử dụng hộp bằng chất dẻo dùng đựng thức ăn nhanh mà họ sử dụng hàng ngày bị nhiễm các chất hóa học BPA (Bisphenol A). Tuy nhiên kết quả nghiên cứu này không thực sự chính xác, mà là kết quả nghiên các nhà khoa học mới đây đã chứng minh rõ ràng hơn về tình trạng giảm sút số lượng tinh trùng và suy giảm chức năng tình dục của nam giới là do thói quen lười vận động, giành quá nhiều thời gian xem truyền hình. Tránh phải dùng thuốc điều trị yếu sinh lý nam.

Xem thêm: 7 thủ thuật khiến “cô bé” khóc thét vì sướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *