Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bệnh xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý  hay không bởi khi quan hệ  với bạn gái em thường bị xuất tinh rất nhanh. Những lần giao hợp thì chưa đến 1 phút đã ra rồi, em rất sợ mình sẽ bị yếu sinh lý. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em.

Bệnh xuất tinh sớm là gì
Bệnh xuất tinh sớm là gì

Trả lời

Chào bạn với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xuất tinh sớm  và yếu sinh lý đều hiện tượng rối loạn sinh lý thường thấy ở đối tượng sinh lý. Có nhiều người thì cho rằng xuất tinh sớm là  yếu sinh lý, có người lại cho không phải  như  vậy.  Vậy xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

>>> Xem thêm: Thực phẩm hàng đầu cho nữ giới yếu sinh lý

Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn phải hiểu xuất tinh sớm  và yếu sinh lý là gì .

Yếu sinh lý là khả năng sinh lý bị suy giảm và suy yếu. Khi gặp phải tình trạng này thì nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình. Khi bị yếu sinh lý thường thì nam giới có một số biểu hiện như:

  • Dương vật không thể cương dương. Do đó không thể đưa vào âm đạo và cũng không hoạt động được quan hệ tình dục. Tại đây https://xuattinhsom.vn/cam-nang-suc-khoe/cuong-duong-la-gi-hieu-dung-ve-benh-roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi/
  • Dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng nó không duy trì trong suốt thời gian quan hệ mà nhanh chóng bị ỉu xìu xuống khiến cho thời gian quan hệ bị gián đoạn.
  • Dương vật có thể cương nhưng lại không cứng  nó làm cho việc quan hệ gặp nhiều khó khăn.
xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không
Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không

Còn xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không làm chủ được việc xuất tinh của mình vì thế mà dẫn tới xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia  thì nếu như nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại nhất nhiều lần thì dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Có  trường hợp chỉ mới đưa dương vật chạm vào âm đạo đã khiến cho nam giới xuất tinh, hoặc có trường hợp đưa dương vật vào âm đạo đưa đẩy được 1 vài lần đã xuất tinh. Như vậy mà thời gian xuất tinh không có một thước đo chính xác nào  cả.

Dựa vào  các đặc điểm nêu trên ta có thể đưa ra nhân định rằng yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng khác nhau hoàn  toàn. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý mà nó chính là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Khi xuất tinh sớm thì nam giới vẫn có  khả năng quan hệ tình dục, còn xuất tinh sớm thì nam giới không thể cương cứng để quan hệ tình dục.

>>> Xem thêm: http://benhkhonoi.net/benh-nam-khoa/xuat-tinh-som-benh-nam-khoa/thu-dam-co-phai-la-nguyen-nhan-dan-toi-xuat-tinh-som/