Thủ phạm “càn quét” sinh lý người Việt

rượu gây suy giảm chức năng sinh lý

Tình dục nam giới bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều thống kê sức khỏe giới tính thì sức mạnh tình dục của đàn ông Việt Nam ngày càng suy yếu do tác hại của rượu bia gây nên. Hãy cùng benhkhonoi.net tìm hiểu nhé.

rượu gây suy giảm chức năng sinh lý
rượu gây suy giảm chức năng sinh lý

Theo bác sĩ Hoàng Khánh Toàn- nguyên trưởng khoa Đông y tại bệnh viện quân đội 108 cho biết thì bia rượu là những chất uống có tính ấm, vị cay nên có tác dụng hỗ trợ cường dương, tăng cường ham muốn tình dục, tăng lưu thông máu đến dương vật và giúp kéo dài thời gian “yêu”.

Tuy nhiên, rượu chỉ có lợi cho sức khỏe khi chúng được sử dụng với một liều lượng thích hợp và phù hợp với sức khỏe của các đấng mày râu. Nhưng có rất ít người làm được điều này mà hầu hết các quý ông lại lạm dụng rượu một cách quá đà, uống thoải mái trong các buổi nhậu nhoẹt, liên hoan mà không biết đến sự phá hủy to lớn của loại thức uống này đến sức khỏe cũng như là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam.

Dễ thấy, những người nghiện rượu thường có cơ thể gầy, yếu, và thần kinh bất thường. Khi lạm dụng rượu với liều lượng lớn và kéo dài khiến hệ thần kinh bị ức chế, các hệ cơ quan nội tạng bị phá hủy thậm chí có thể gây tình trạng tê liệt. Do vậy, ham muốn tình dục cũng sẽ bị ức chế, mất ham muốn và giảm khoái cảm.

Rượu gây rối loạn cương dương

Uống rượu là hệ thần kinh suy yếu. Từ đó hệ thần kinh điều khiến hoạt động cương dương cũng gặp nhiều vấn đề. Những chứng bệnh liên quan về cương dương có đến 56% do rượu gây lên. Sự cương dương sẽ khó hơn và không còn nhạy cảm như trước nữa. Nhiều nam giới tưởng rằng uống rượu sẽ khiến cậu bé thêm dũng mãnh, nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Rượu khi vào cơ thể sẽ làm tăng lưu thông máu đến dương vật, khiến dương vật có cảm giác nóng bừng lên. Nhưng để cương dương và kéo dài khả năng cương dương trong suốt quá trình yêu thì rất khó khăn.

Xem thêm:

Rượu là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, liệt dương

Rượu  làm giảm lượng testosterone ở nam giới. Đây là loại hormone tham gia vào nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể đồng thời quyết định sức khỏe tình dục ở nam. Khi lượng hormone này không sản xuất đủ, cơ thể cũng không thể hoạt động bình thường. Một số chứng bệnh sinh lý như xuất tinh sớm, khó xuất tinh hoặc teo tinh hoàn chính là do rượu gây lên.

>>> Tìm hiểu cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc tại đây